Những Kỹ Năng Cơ Bản các bé được trang bị tại trường mầm non Liên Minh

Thứ bảy - 10/09/2016 15:06
Mẫu giáo là lứa tuổi mà nhiều bậc phụ huynh cho là bé còn quá nhỏ để dạy bé những kỹ năng giao tiếp, vận động... Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, Trường Mầm Non Liên Minh trang bị cho bé những kỹ năng cần thiết làm nền tảng cho việc học và phát triển toàn diện của bé sau này...

Nhuần nhuyễn các kỹ năng vận động
Các hoạt động của trẻ mẫu giáo tại nhà trường như tô màu, cắt dán, vẽ, ... không chỉ là cách giúp tăng cường sự khéo léo của đôi bàn tay mà những hoạt động này còn giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng vận động quan trọng. Tại sao những kỹ năng này lại quan trọng? Vì chúng sẽ giúp phát triển cơ tay, vốn rất cần thiết cho việc cầm bút chì, viết rõ ràng và cắt giấy/vải... chính xác sau này.

Để luyện những kỹ năng này giáo viên cho trẻ luyện tập bằng cách dạy các chữ, rồi luyện cho trẻ viết tên những đồ vật có thể sờ được như các đồng dùng, đồ chơi, vật dụng sử dụng hàng ngày ... để xếp từ.

Ngoài ra, tại trường các bé còn được học các trò chơi vận động khác nhau ... cũng sẽ hỗ trợ các kỹ năng vận động ở trẻ.

Nắm vững phép xã giao
Tuổi mẫu giáo là môi trường đầu tiên giúp trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài vì thế những bài học giao tiếp cơ bản rất quan trọng.

Ai cũng muốn con mình là một đứa trẻ lịch sự. Vì thế những kỹ năng như kiên nhẫn, nói nhỏ, hỏi lịch sự, giúp đỡ, hòa nhã, biết nói "ạ" và cảm ơn... là những bài học cần được thường xuyên trau dồi tại nhà trường. Bởi chúng đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho cuộc sống sau này của trẻ.

Hiểu sự khác biệt giữa đúng - sai, chấp nhận và tôn trọng quy tắc
Đối với con trẻ, trước khi vào học mẫu giáo, số người mà chúng giao tiếp chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nhưng khi vào mẫu giáo, các mối quan hệ được mở rộng và mọi thứ bỗng nhiên thay đổi. Trẻ sẽ gặp gỡ nhiều bạn đồng lứa hơn, đồng thời, bước đầu được rèn vào khuôn phép, thực hiện những quy định mà trường lớp đã đề ra. Do đó, giúp trẻ phân biệt được đúng - sai, giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập, thích nghi với môi trường mới... trẻ sẽ tự tin hơn vào năng lực của bản thân. Giúp trẻ có thể chơi độc lập hoặc chơi theo một nhóm nhỏ mà không cần sự giám sát liên tục.

Với trẻ tuổi mẫu giáo, làm việc nhóm và làm việc độc lập chính là thời điểm trẻ học cách giao tiếp, chia việc và giải quyết vấn đề. Đây cũng chính là bước đệm giúp trẻ vào học lớp 1 suôn sẻ hơn, đồng thời hình thành kỹ năng quản lý - bước đệm thành công cho con trẻ trong tương lai.

Trẻ chia sẻ, trò chuyện và chơi cùng bạn với thái độ thiện chí mà không cần sự nhắc nhở, nịnh nọt của người lớn.

Trẻ được dạy cách chia sẻ đồ dùng học tập, đồ chơi. Đặc biệt, một đứa trẻ khi chơi cùng bạn rất hòa hiếu, thiện chí đó là một đứa trẻ có khả năng thành công lớn trong tương lai, vì chúng biết cách kiểm soát và lấy lòng người khác.

Sự thật, không dễ để một nhóc tì vốn luôn coi mình là tâm điểm biết sẻ chia với người khác. Sẻ chia là kỹ năng khó mà các giáo viên trang bị cho trẻ khi học tại nhà trường.

Tác giả bài viết: Ban biên tập Website

Nguồn tin: mn liên minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Các tin khác

XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay92
  • Tháng hiện tại13,818
  • Tổng lượt truy cập1,926,526
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây