KỸ NĂNG SỐNG: Làm thế nào để dạy trẻ an toàn khi chơi với cún cưng

Thứ năm - 25/02/2016 13:23

KỸ NĂNG SỐNG: Làm thế nào để dạy trẻ an toàn khi chơi với cún cưng

KỸ NĂNG SỐNG: Làm thế nào để dạy trẻ an toàn khi chơi với cún cưng
KỸ NĂNG SỐNG: Làm thế nào để dạy trẻ an toàn khi chơi với cún cưng

Hầu hết trẻ em yêu thích vật nuôi mà trẻ có thể chạm vào, ôm ấp và chơi với chúng suốt ngày. Chó là người bạn trung thành hoàn hảo cho các nhu cầu vui chơi. Hãy nhớ rằng ngay cả khi những con chó có thể là dịu dàng, trung thành với hầu hết động vật thuần hóa, vẫn có trường hợp khía cạnh hoang dã của nó có thể mạnh hơn. Sau cùng, chúng vẫn có bản năng động vật rất cao mà đột nhiên có thể thể hiện ra mặc dù chúng đã được huấn luyện tốt. Bạn cần phải biết những điều mà tất cả trẻ em nên tránh khi chơi đùa với chú chó của gia đình.
• Luôn giám sát thời gian trẻ chơi với con chó. Không bao giờ để em bé một mình với con chó, không có vấn đề con chó đã thuần dưỡng và ôn hòa như thế nào.
• Dạy cho trẻ những hành vi cơ bản thích hợp. Ngay cả những con chó được huấn luyện tốt cũng có thể trở thành khó chịu nếu nó đang bị đe dọa do đó hãy chắc chắn rằng con bạn không bao giờ kéo đuôi chúng. Bạn phải cảnh báo con bạn để giảm thiểu tiếng la hét như là những hành động này có thể gây bột phát tính hung dữ của các con vật.
• Dạy con bạn làm thế nào để tiếp cận một con chó. Nếu đứa trẻ gặp một con chó lần đầu tiên, hãy giới thiệu cả hai đúng cách. Hãy để con bạn giơ mu bàn tay ra và đưa về phía con chó. Hãy để cho con chó ngửi nó. Hướng dẫn các con của bạn không nhìn thẳng vào con chó bởi vì hành động này có thể được hiểu như là một thách thức cho sự thống trị. Điều này có thể gây cho các động vật cảm thấy bị đe dọa, và sẽ đến lúc đẩy chúng trở nên tức giận hoặc thù địch.
• Dạy cho trẻ biết khi nào và khi nào không tiếp cận một con chó. Dạy cho trẻ rằng nếu con chó ngửi bàn tay của mình, điều này sẽ là một tín hiệu cho trẻ biết để bắt đầu vỗ con chó. Nếu con chó quay lưng đi, con bạn nên biết rằng những con chó đó có thể không được thân thiện và trẻ không nên cố gắng vỗ về nó. Con bạn cũng nên biết rằng không bao giờ nên tiếp cận một con chó lúc đang ăn hay ngủ, hoặc đó là một con chó gầm gừ hay đang quay lưng.
• Hướng dẫn con bạn về cách vuốt ve một con chó như thế nào. Làm mẫu cho trẻ cách chạm vào con chó và những bộ phận cơ thể nào của nó là vuốt ve tốt nhất. Sau đó, nắm tay của trẻ và hướng dẫn trẻ làm điều tương tự. Cuối cùng, vẫn giữ những con chó và để cho con em mình vuốt ve con chó.
• Dạy cho trẻ rằng không bạo lực với con chó. Một số trẻ em chơi cứng và thô bạo nên hãy đảm bảo rằng bạn phải dạy trẻ phải đối xử nhẹ nhàng với con chó. Điều quan trọng là con bạn phải biết rằng đó là điều rất sai trái và làm tổn thương con vật. Không nên ném đá, hay ném bất cứ thứ gì vào con chó, không đẩy và nếu trẻ muốn ôm chú chó, chắc chắn rằng đừng ôm quá chặt.
• Nghiêm chỉnh áp dụng giới hạn tuổi tác. Không có người lớn nào nên cho phép trẻ em dưới năm tuổi chơi với bất kỳ loại chó, bất kể là giống chó nhỏ ra sao. Khi trẻ chưa tới 5 tuổi việc tiếp xúc với các vật nuôi có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. 
Những con vật nuôi có thể đáng yêu và biết vâng lời nhưng chúng có thể gây hấn nếu không được xử lý đúng. Đó là công việc của bạn để đảm bảo rằng trẻ em của bạn luôn luôn an toàn khi chơi chung với bất kỳ con vật nào.

Tác giả bài viết: Ban biên tập website

Nguồn tin: mn liên minh

 Từ khóa: kỹ năng, thế nào, an toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay182
  • Tháng hiện tại13,908
  • Tổng lượt truy cập1,926,616
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây