Kỹ năng sống: Bé làm thế nào khi người lạ gõ cửa nhà mình?

Thứ tư - 21/09/2016 12:48
Kỹ năng sống: Bé làm thế nào khi người lạ gõ cửa nhà mình?
Một buổi chiều, Lan ngồi nhà chăm chú làm bài tập. Bố mẹ Lan đi làm chưa về, trong nhà chỉ có một mình Lan. Bỗng Lan nghe tiếng gõ cửa: "Cộc ! Cộc ! Cộc !" . Lan chạy đến bên cửa, nhòm qua "mắt thần". Ồ ai thế kia, Lan không hề biết các chú đang gõ cửa là ai. Chú ấy bảo: " Chú là hàng xóm mới, sống ở tầng trên nhà cháu! Ban nãy, gió thổi bay quần áo của chú xuống ban công nhà cháu, cho chú vào lấy nhé!". Lan có nên mở cửa không nhỉ.
1. Nếu người lạ đòi mở cửa, thì tuyệt đối không mở. Bé phải chốt cửa thật chặt, rồi giả vờ gọi bố mẹ thật to. Kẻ xấu tưởng bố mẹ ở nhà, sẽ bỏ đi ngay.
2. Nếu người lạ bảo mình là người sữa chữa bếp ga, đường ống nước, đồ điện trong nhà hoặc là nhân viên thu tiền điện thoại....bé cũng không được mở cửa cho họ; hẹn họ khi khác có bố mẹ ở nhà hẵng đến.
3. Nếu người lạ bảo là đồng nghiệp với bố mẹ, còn biết cả tên bé nữa, bé cũng phải cảnh giác, không mở cửa ngay. Bé hãy hỏi họ có việc gì cần, rồi ghi lại và bảo với bố mẹ sau.
4. Nếu người lạ ngồi lì trước cửa không chịu đi, bé hãy gọi điện cho bố mẹ hoặc hàng xóm, cũng có thể gọi điện thoại 113 báo cảnh sát.
5. Khi bố mẹ không có nhà, bé cũng bật tivi, bật đài lớn tiếng, để kẻ xấu tưởng trong nhà có người, chúng sẽ không dám quấy rối bé.

Tác giả bài viết: Ban biên tập website

Nguồn tin: www.happyhouse.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay870
  • Tháng hiện tại10,115
  • Tổng lượt truy cập1,922,823
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây