Nhà trường tổ chức cân đo lần 1 cho trẻ năm học 2017-2018

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 về Công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ em tại Trường mầm non. Ngày 12 tháng 9 năm 2017 Trường Mầm non Liên Minh tổ chức cân- đo cho trẻ đợt 1 để đánh giá kết quả trẻ đầu vào, tìm hiểu nguyên nhân trẻ suy dinh dưỡng nhằm có biện pháp chăm sóc giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trong trường mầm non.

Theo kế hoạch, nhân viên y tế kết hợp với giáo viên các lớp tổ chức cân đo cho trẻ. 100% trẻ trong toàn trường đều được tiến hành cân đo.

Qua kết quả cân – đo đợt 1 số trẻ suy dinh dưỡng của trường là tương đối cao. Trường Mầm non Liên Minh sẽ xây dựng kế hoạch tuyên truyền tới các bậc phụ huynh trong toàn trường để có các biện pháp chăm sóc giáo dục cho trẻ phù hợp.
* Kết quả cân đo: Tổng số trẻ được cân: 247/247: Tỷ lệ: 100%
       + Trẻ SDD nhẹ cân: 18/247 tỷ lệ: 8.1%, trong đó SDDV:  18 chiếm 7.3 %, SDDN: 2 chiếm 0.8%
       + Trẻ SDD thấp còi: 34/247: tỷ lệ: 14.6%, trong đó TCMĐ1: 32/247 chiếm 12.9%, TCMĐ2: 4 chiếm 1.7%.
     + Trẻ 5 tuổi: SDDNC: 6/93 chiếm 6.5 %; SDD nặng; 2/93. tỷ lệ: 2.1%; SDD thấp còi độ I: 12/93 tỷ lệ: 12.9%; Thấp còi độ 2: 0.
      + Số trẻ cân nặng cao hon so với tuổi:1/93 tỷ lệ: 1 %

Giáo viênchủ nhiệm các  nhóm  lớp đã thực hiện tuyên truyền tới phụ huynh về kết quả cân đo trẻ, treo bảng theo dõi sức khỏe trẻ ngay cửa lớp để phụ huynh thường xuyên biết và kết hợp với các cô giáo chăm sóc tốt sức khỏe cho trẻ;

Phụ huynh và giáo viên cùng phối hợp thực hiện các biện pháp phục hồi sức khỏe cho những trẻ bị suy dinh dưỡng, đặc biệt là những trẻ bị suy dinh dưỡng cả hai thể nhẹ cân và thấp còi, phấn đấu giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng của nhà trường theo kế hoạch đã đề ra.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại: