Kỹ năng sống: Dạy bé cách đi tham quan, vui chơi dã ngoại an toàn

Dạy bé cách đi tham quan, vui chơi dã ngoại an toàn.
Được dã ngoại ở cách xa thành phố, Lâm và các bạn cùng lớp ngồi ngay ngắn trên xe ô tô, mắt nhìn cảnh vật bên ngoài không chớp.
Cảnh đẹp thật, Lâm thấy thật vui! Cả lớp Lâm ai cũng mong chóng đến đích để được chơi đùa thỏa thích. Nhưng phải an toàn thì mới vui. Bé nhắc nhỏ các bạn ấy những điều cần chú ý sau khi đi dã ngoại ngoài trời:

1. Khi đã đi dã ngoại cùng tập thể, bé phải tuân thủ kỷ luật, không tự tiện rời hàng hoặc lén đi chơi một mình. Như vậy rất dễ bị lạc đường, bị kẻ xấu dụ dỗ đấy!
2. Trong lúc chơi đùa, bé phải biết giữ gìn môi trường. không leo trèo trên tường, lên cột, không xông vào khu vực cấm, không lao vào vùng cỏ cây rậm rạp kẻo sẽ bị rắn cắn.
3. Khi đốt lửa trại, bé phải chú ý phòng chống cháy. Nên chọn một khu đất trống, không có nhều cây cỏ để nhóm lửa. Cuối cùng các bạn phải dập lửa thật kĩ, không để tàn lửa sót lại.
4. Trước khi lên xe quay về trường, hãy nhìn quanh xem các bạn mình đến đủ chưa, kiểm tra lại đồ đạc còn sót thứ gì không. Nếu bé để quên đồ thì nhớ báo với thầy cô chứ đừng tự tiện đi tìm.