Lời giới thiệu


 
Trường Mầm non Liên Minh là một trường ngoài đê thuộc phòng giáo dục và đào tạo Đức Thọ quản lý. Từ quy mô ban đầu là các nhóm trẻ độc lập tại các thôn xóm với mấy chục học sinh, nhưng do nhu cầu của phụ huynh và yêu cầu của xã hội, nên nhà trường đã khắc phục mọi khó khăn về cơ sở vật chất để xây dựng một điểm trường để tập trung các cháu đến học ngày càng đông hơn. 
   
   
Trường Mầm non Liên Minh hôm nay
 
Những ngày đầu mới thành lập, trường đứng trước những khó khăn, thử thách: Cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ chưa qua đào tạo chuẩn, trong khi nhu cầu của phụ huynh rất lớn đã tạo áp lực không nhỏ cho nhà trường. Khắc phục những khó khăn, nhà trường từng bước phát triển cả về qui mô và chất lượng. Với phương châm phát huy nội lực, huy động ngoại lực, kêu gọi xã hội hóa, cơ sở vật chất nhà trường không ngừng được đầu tư xây dựng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Tháng 8 năm 2005, cơ sở mới của nhà trường được tiếp quản dựa trên cơ sở của trạm y tế cũ. Đến nay đã cơ bản hoàn, đáp ứng với yêu cầu của công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ với 8 nhóm lớp học đạt chuẩn về phòng học theo yêu cầu của trường chuẩn quốc gia;  trang bị đầy đủ các loại đồ dùng đồ chơi, mỗi nhóm lớp đều có máy vi tính, ti vi, đầu đĩa...cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp...

 
Một giờ thao giảng của cô giáo Phan Thị Kim Anh
 
Giờ thể dục của cô trò lớp Nhỡ B
 
Để có chất lượng nuôi dạy trẻ tốt, trước hết xác định phải có đảm bảo nguồn nhân lực, do vậy lãnh đạo nhà trường thường xuyên chăm lo đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ. Hằng năm, nhà trường có kế hoạch bố trí và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên học tập nâng cao trình độ về chuyên môn cũng như chính trị; tổ chức tham quan, học hỏi các trường bạn; tổ chức thao giảng, dự giờ thăm lớp và thực hiện nghiêm túc công tác đánh giá, xếp loại giáo viên. Hiện trường có 13 giáo viên đứng lớp, trong đó có 2 giáo viên có trình độ đại học, 9 giáo viên trình có trình độ cao đẳng, 2 giáo viên có trình độ trung cấp. Cũng nhờ được tiếp cận với phương pháp dạy học tiên tiến, phát huy tính sáng tạo trong làm đồ dùng, đồ chơi, viết sáng kiến kinh nghiệm do đó, chất lượng giáo viên không ngừng được nâng cao. Hàng năm, trên 100% cán bộ, giáo viên của trường đạt lao động tiên tiến; có 30-35% cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi các cấp...
 
Nhà trường đặt công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ lên hàng đầu bởi muốn trẻ thông minh thì trước hết, trẻ phải thực sự khỏe mạnh. Vì vậy, nhà trường thường xuyên tổ chức tập huấn cho đội ngũ CBGV- NV về kiến thức nuôi dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh. Định kỳ hàng năm, nhà trường phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng Thành phố khám sức khỏe trẻ; Tổ chức tốt các hội thi “Bé khỏe bé ngoan”, “Dinh dưỡng tuổi thơ”, Bé tham gia bảo vệ môi trường”, “Chế biến món ăn ngon”, “Xây dựng thực đơn hợp lí”.
 
Nhờ đó, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao. Hàng năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm từ 3-5%, tỷ lệ bé khoẻ, bé ngoan đạt 96 - 98%.
 
Giờ thể dục sáng của bé

Điều đặc biệt của trường Mầm non Liên Minh, đó là: trường đóng trên địa bàn đông giáo dân với số học sinh giáo dân khá đông, nên nhà trường cũng chú trọng tổ chức các ngày hội lễ cho bé trong đó có ngày lễ Noel hàng năm để tạo không khí vui tươi phấn khởi và động viên trẻ khi đến trường
 
Tiết mục múa cô cháu
 
Những thành tích nhà trường đạt được trong những năm qua được ghi nhận qua các phần thưởng và danh hiệu cao quý do Đảng và Nhà nước trao tặng: nhiều Bằng khen UBND tỉnh và được công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc. Trường cũng có nhiều giáo viên đạt giáo viên Giỏi Tỉnh, giỏi huyện, là một trong số đơn vị dẫn đầu của giáo dục mầm non huyện nhà.
 Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên
Phát huy những thành tích đã đạt được, cô và trò trường Mầm non Liên Minh phấn đấu tiếp tục xây dựng trường trở thành trường Mầm non trọng điểm chất lượng cao và mãi là địa chỉ tin cậy của phụ huynh trên địa bàn xã.
 
XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay207
  • Tháng hiện tại13,933
  • Tổng lượt truy cập1,926,641
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây