Tham gia Hội thi "Cô duyên dáng - Bé khoẻ ngoan" cum III năm học 2017-2018

Thứ hai - 30/04/2018 21:37
Hội thi " Cô duyên dáng - Bé khoẻ ngoan" năm học 2017 - 2018. Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về việc tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ. Từ đó nhận thức đúng đắn về GDMN và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc giáo dục trẻ, nhằm tạo điều kiện cho trẻ phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu, thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp, năng khiếu sở trường của trẻ, từ đó hình thành ở trẻ những kỹ năng giúp trẻ mầm non tự tin một cách vững vàng hơn trong cuộc sống.
Hội thi được tổ chức tại 3 cụm thi, mỗi cụm có 9 trường tham gia dự thi. ở cụm 3 gồm  các trường: Trường sơn, Liên Minh, Đức tùng, Đức Châu, Đức Yên, Bùi xá, Đức La, Đức Nhân, Đức Vĩnh.
Tại hội thi, mỗi cặp đôi trải qua các phần thi bao gồm: Phần thi thứ nhất làTrình diễn áo dài thê hiện sự duyên dáng của 2 cô cháu, Phần thi thứ 2: Các đội chơi tự giới thiệu ngắn gọn về trường mình, kèm theo thể hiện 1 tài năng như: nhảy, múa, hát, diễn kịch, Cuối cùng là phần thi chung sức của cô và cháu bằng việc tổ chức trò chơi "Chuyền bóng". Qua các phần thi, giáo viên mầm non đều thể hiện khả năng chuyên môn của mình trong chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng tích cực, khơi dậy sự sáng tạo, kỹ năng biểu diễn trước đám đông. Còn đối với trẻ, các em cũng biểu diễn từng phần thi một cách tự tin, chững chạc, thể hiện kỹ năng giao tiếp đã được bồi dưỡng, rèn luyện từ các trường mầm non.

Hội thi  diễn ra trong một buổi  và đã thành công tốt đẹp.Hội thi đã khép lại trong không khí vui vẻ, phấn khởi với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Yếu tố tạo nên thành công của Hội thi ngoài sự tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm của các cặp đôi, còn có sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh, BGH nhà trường, các cô giáo và các cháu./.
Kếrt thúc hội thi, Ban tổ chức đã trap giải nhì cho các đội: Giải nhất được trao cho trường Mầm non Liên Minh, Đồng giải Nhì là 2 trường Trường Sơn và Đức yên, Giải 3 là 7 trường còn lại.
Sau đây một số hình ảnh trong hội thi:

Nguồn tin: Nhà trường