CẢM XÚC THÁNG 11.

Thứ năm - 12/11/2015 11:49
Niềm vui tháng 11.
Hằng năm Cứ mỗi lần tháng 11 ùa về, một chút hanh hao se lạnh của những cơn gió heo may, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 với bao thương nhớ, bao nỗi niềm xao xuyến bồi hồi. Các cô giáo trường MN Liên Minh tất cả đều cùng hướng về 20 tháng 11 - ngày tôn vinh các nhà giáo  Việt Nam
Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui mừng cố gắng lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20/11. Trong ngày này,các cô giáo đang còn miệt mài bên những trang giáo án, với những đồ dùng đồ chơi hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang lại  những tiết dạy, giờ dạy suất xắc mang về cho mình những cảm xúc, niềm vui lâng lâng...
Chúng ta đến với nghề dạy học bởi nhiều lẽ. Có những lớp thế hệ cha, anh nay đã trở thành các nhà giáo lão thành - Những người đã trải qua biết bao cơn ấm lạnh của cuộc đời, đi dọc theo những thăng trầm của giáo dục. Có những mái đầu xanh mới bước chân vào nghề đầy bỡ ngỡ tò mò và ham hiểu biết. Nhưng tất thảy chúng ta đều có chung một nhiệt huyết, một tấm lòng yêu nghề mến trẻ, muốn dạy cho các em biết yêu thương, chia sẽ, biết về các kỷ năng sống .
Dòng đời vẫn cứ êm trôi, lớp đàn anh đi trước trao tay chèo lại cho lớp đàn em ... , bao nhiêu người khách đã qua sông ? bao nhiêu khát vọng đã vào bờ ? Bao nhiêu ước mơ thành hiện thực? Chúng ta muốn thấy các em lớn lên trong hành trình hoàn thiện nhân cách của mình, chúng ta muốn được là một nấc thang  trong bước đường đi tới vinh quang của các em.
Chúng ta đón chào ngày 20/11 với nhiều cảm xúc đan xen. Trước cuộc sống đời thường với bộn bề lo toan, trước kho tri thức của nhân loại mà chúng ta mãi là người nhỏ bé. Bản thân tôi luôn khắc cốt ghi tâm lời dạy của những người đi trước đã,  đang và sẽ dìu dắt tôi trên con đường dạy học.

Bó hoa tươi thắm  mừng ngày nhà giáo Việt Nam

Tác giả bài viết: ban biên tap webside